Nhân rộng yêu thương
 
 
Chuyện về người phụ nữ nghèo và ba đứa con ngây dại
Chị cả…cậu hai…rồi cậu ba, ba người con này dù đã ở tuổi trưởng thành thế nhưng họ cứ như những đứa trẻ ngây ngô có lớn mà không có khôn. Họ là con của bà Phạm Thị Côi ở xóm 10, tổ 15 phường Lê Hồng Phong, thành Phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

nryt2.jpg


Đã quá nửa cuộc đời vất vả, luẩn quẩn trong vòng quay nghiệt ngã của số phận. Cách đây hơn một năm người chồng là chỗ dựa cho bà và những đứa con ngây ngô đã qua đời do bị  ung thư phổi, để lại bà cô độc với bao nhiêu khó khăn và khoản nợ hơn 100 triệu ngân hàng  không biết đến bao giờ mới trả hết. Bao nhiêu năm qua bà  tần tảo sớm để lo cho chồng bệnh tật và các con khờ khạo, những tưởng cuộc đời bà sẽ bớt tủi, bớt đau khi còn có chồng ở bên. Nhưng biến cố đau thương cứ ập xuống gia đình khi mọi sự cố gắng chạy chữa cho  chồng cũng trở nên tuyệt vọng. Cảm thương cho số phận của bà Côi người dân nơi đây ai cũng xót xa:

NRYT1.jpg

Vất vả, nhọc nhằn bà Côi không quản chỉ mong mình có đủ sức khỏe để chăm lo cho các con. Bởi bà thương chúng không được bình thường như những người khác, lại sớm mất đi tình yêu của người cha. Nhìn các con lớn dần, có đứa đã hơn 20 tuổi nhưng vẫn chỉ như một đứa trẻ ngây thơ, đến ngay cả việc sinh hoạt hàng ngày bà Côi cũng phải giúp. Cũng như bao người phụ nữ khác bà ước mơ có gia đình hạnh phúc, có những đứa con khỏe mạnh để cậy để nhờ. Nhưng có lẽ mong ước đó thật quá xa vời với người phụ nữ nghèo này.

Người con trai thứ 2 của bà Côi được coi là có sức khỏe tốt hơn so với các em, hàng ngày anh cứ lang thang đi khắp nơi, ai thuê gì làm nấy. Tâm trí anh cứ lúc nhớ lúc quên, có những hôm anh đi chơi không biết đường về để bà Côi phải đi tìm. Không được tỉnh táo bình thường như người khác nhưng rồi anh Nguyễn văn Hiếu cũng may mắn có một người phụ nữ bằng lòng ở bên. Có lẽ đó cũng là niềm động viên lớn để bà Côi cố gắng vượt qua nỗi đau để tiếp tục sống. Trước nỗi bất hạnh của bà Côi, người dân nơi đây và chính quyền địa phương đã quân tâm chia sẻ nhưng vì gia đình bà khó khăn quá nên mãi không thoát nghèo.

Những vất vả mà bà Côi đã trải qua không làm bà chùn bước. Thế nhưng nhìn đứa con ngây dại khiến bà Côi vừa tủi vừa đau đớn, bà lo khi không còn sống trên cõi đời này nữa thì ai sẽ chăm sóc những đứa con tội nghiệp.

Tag: Chuyện về người phụ nữ nghèo và ba đứa con ngây dại

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Hà Nam: Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 21 CT/TW về công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới
Thực hiện Chỉ thị số 21 CT/TW, trong 10 năm qua, lực lượng chức năng của tỉnh Hà Nam đã triệt phá, bóc gỡ 73 đường dây vận chuyển ma túy; xác lập đấu tranh phá 542 chuyên án; triệt phá 628 ổ nhóm, tụ điểm, điểm phức tạp về ma túy. Phát hiện, bắt giữ 2593 vụ, trên 4.000 đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ, tổ chức, chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy. Khởi tố 2.144 vụ với 2.498 bị can. Tang vật thu giữ 15 bánh và 5,591kg Heroin, 2,977kg và 11.710 viên ma túy tổng hợp.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.