Di tích & Thắng cảnh
 
 
Mộc Châu lộng lẫy trong mùa hoa mận trắng
Vào những ngày này khi đến với cao nguyên Mộc Châu nắng gió, bạn như lạc bước trong chốn thần tiên bởi khung cảnh mê hoặc của nắng vàng, trời xanh và những cánh rừng mận nở trắng.

 Từ Mai Châu đã thấy những nhánh hoa mận nở trên cành, lòng người cũng tưng bừng theo. Không phụ  mong đợi, những cây mận đượm nắng mùa đông ấm áp đã bước vào một mùa xuân rực rỡ nhất.

Hoa mận Mộc Châu năm nào cũng nở vào đầu tháng 1, tháng 2 nhưng thường lác đác do thời tiết lạnh, không nở đều. Mùa đông năm nay, nhờ 10 ngày nắng ấm, mận rủ nhau cùng một lúc nở rộ khiến cả Mộc Châu khoác trên mình một bộ cánh trắng thần tiên.

Những rừng mận bung nở khắp mảnh đất Châu Mộc. Ảnh: Lam Linh
Những rừng mận bung nở khắp mảnh đất Châu Mộc. Ảnh: Lam Linh
Hoa trong nắng xuân. Ảnh: Lam Linh.
Hoa trong nắng xuân. Ảnh: Lam Linh.

Từ Lóng Luông đến ngã ba đèo Hua Tạt, từ nông trường Mộc Châu đến tận Phiêng Cành, Tân Lập, mận nở đều và trắng xóa, cánh hoa theo gió bay nhè nhẹ, chạm dưới mặt đất ẩm.

Mộc Châu vốn đã vô cùng đẹp bởi những đồi chè xanh ngút ngàn, những cánh đồng hoa cải trắng khắp các triền đồi, giờ thêm hoa mận nở và hoa đào bích cùng tô điểm. Trời sang xuân, nắng vàng, gió nhẹ, trời xanh trong, hoa khắp các cánh đồng, các ngọn đồi…Mùa xuân đang thực sự đến với mảnh đất cao nguyên này.

Cảnh đẹp mùa xuân nao lòng du khách. Ảnh: Lam Linh.
Cảnh đẹp mùa xuân nao lòng du khách. Ảnh: Lam Linh.
Lác đác những trái mận chín trên cành. Ảnh: Lam Linh.
Lác đác những trái mận chín trên cành. Ảnh: Lam Linh.

Cùng với hoa mận, Mộc Châu cũng đang trong mùa dâu tây chín đỏ và mùa hoa đào. Nếu đi vào cuối tuần, bạn nên đặt trước xe cộ và nhà nghỉ để chắc chắn có nơi nghỉ chân.

Mùa xuân cũng là mùa dâu tây ngọt lịm. Ảnh: Lam Linh.
Mùa xuân cũng là mùa dâu tây ngọt lịm. Ảnh: Lam Linh.
Và mùa của những cánh đồng cải tuyệt đẹp. Ảnh: Lam Linh.
Và mùa của những cánh đồng cải tuyệt đẹp. Ảnh: Lam Linh
Nguồn: Lao động.vn.

Tag: Mộc Châu lộng lẫy trong mùa hoa mận trắng

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
BTV Tỉnh ủy nghe báo cáo kết quả thực hiện chương trình hành động số 54 và 62 của Tỉnh ủy thực hiện các Nghị quyết Trung ương 6,7 (Khóa XII)
Sáng 15/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy tổ chức hội nghị lần thứ 129 nghe Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Cán sự đảng UBND tỉnh và BTV các huyện, thành ủy báo cáo về kết quả thực hiện Chương trình hành động 54 của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 18,19-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng (Khóa XII) một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả của các đơn vị sự nghiệp công lập và tình hình thực hiện Chương trình hành động 62 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (Khóa XII) về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.