Di tích & Thắng cảnh
 
 
Đà Lạt “đốn tim” du khách trong mùa hoa mai anh đào
Những ngày này, du khách đến Đà Lạt không khỏi xốn xang bởi vẻ đẹp của thành phố núi này. Sắc hồng của mai anh đào len lỏi vào từng ngóc ngách của thành phố. Từ những cung đường cong cong uốn lượn, bên những khe suối nhỏ, giữa thung lũng đầy cây xanh, in trên nền những bức tường cổ kính màu gạch cũ… đâu đâu cũng được điểm tô bởi hoa mai anh đào.

 Không cần đợi lễ hội hay đợi nghỉ lễ, ngay cả những ngày thường, Đà Lạt cũng đón một lượng lớn khách du lịch ghé thăm để thưởng thức mùa hoa mai anh đào. Đâu đâu, du khách cũng có thể nán lại một vài phút để lưu niệm một vài “pô” với hoa mai anh đào hoặc đơn giản chỉ để ngắm cho đã mắt.

“Nghe đứa bạn thân ở Đà Lạt nhắn tin mai anh đào nở rồi là mình xếp vài bộ quần áo, xách ba lô lên con ngựa sắt và phóng về Đà Lạt thôi, không kịp chuẩn bị cầu kỳ như những lần trước. Mình biết rằng, không thể chần chừ, nếu không sẽ tuột khỏi thời điểm săn ảnh đẹp nhất” - Một khách du lịch đến từ TPHCM chia sẻ.

Sau 2 năm nở lác đác, năm nay, mùa mai anh đào “đốn tim” du khách bởi nở khá đồng loạt và giữa những ngày thời tiết Đà Lạt đẹp nhất với một chút nắng nhẹ, gió se se và tiết trời lành lạnh vừa phải. Trong nội ô thành phố Đà Lạt, mai anh đào được trồng rải rác các tuyến đường. Du khách có thể tìm một cây mai anh đào ở bất cứ đoạn đường nào. Còn nếu muốn tìm một con đường màu hồng rực rỡ, du khách có thể tìm đến con đường Trần Quốc Toản bao quanh bờ hồ Xuân Hương, đường vào hồ Tuyền Lâm, thiền viện Trúc Lâm, khuôn viên dinh Bảo Đại, khu biệt thự cổ ở đường Trần Hưng Đạo…

Nếu không ngại đường xa, du khách có thể tìm đến những nơi ngoại ô thành phố để săn những tấm ảnh độc đáo như Trại Mát, Đa Nhim, Đạ Chais (huyện Lạc Dương), đường vào núi Langbiang, đường đến đèo Vĩnh Khánh… Nơi đây, những tay “săn ảnh” sẽ vô cùng thỏa mãn với những khoảnh khắc đẹp của hoa mai anh đào: một con đường cong cong rực hồng, một cây mai anh đào già bên mái nhà gỗ cũ kỹ, thung lũng rực rỡ sắc hồng, một con suối óng ánh có hoa mai anh đào điểm tô…

Gốc mai anh đào già bên ngôi nhà gỗ cũ kỹ.  Ảnh: M.P
Gốc mai anh đào già bên ngôi nhà gỗ cũ kỹ. Ảnh: M.P
Một cây mai anh đào “cô đơn” trên đường đi đèo Khánh Vĩnh, Nha Trang. Ảnh: M.P
Một cây mai anh đào “cô đơn” trên đường đi đèo Khánh Vĩnh, Nha Trang. Ảnh: M.P
Hoa mai anh đào mọc ven hồ nước. Ảnh: M.P
Hoa mai anh đào mọc ven hồ nước. Ảnh: M.P
Du khách lưu lại khoảnh khắc đẹp với mai anh đào. Ảnh: K.Q
Du khách lưu lại khoảnh khắc đẹp với mai anh đào. Ảnh: K.Q

Nguồn: Lao động.vn

Tag: Đà Lạt “đốn tim” du khách trong mùa hoa mai anh đào

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
BTV Tỉnh ủy nghe báo cáo kết quả thực hiện chương trình hành động số 54 và 62 của Tỉnh ủy thực hiện các Nghị quyết Trung ương 6,7 (Khóa XII)
Sáng 15/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy tổ chức hội nghị lần thứ 129 nghe Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Cán sự đảng UBND tỉnh và BTV các huyện, thành ủy báo cáo về kết quả thực hiện Chương trình hành động 54 của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 18,19-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng (Khóa XII) một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả của các đơn vị sự nghiệp công lập và tình hình thực hiện Chương trình hành động 62 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (Khóa XII) về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.