Di tích & Thắng cảnh
 
 
Đánh thức du lịch tiềm năng ở Ninh Thuận
Tiềm năng du lịch ở Ninh Thuận lâu nay bị chê không khác gì “nàng công chúa ngủ trong rừng” do công tác quảng bá ít được quan tâm.

 iếp thu các ý kiến phản ảnh, UBND tỉnh đã thực hiện khảo sát thực trạng, đề ra nhiều giải pháp, chính sách đầu tư, xác lập điểm đến, hướng đến xây dựng thương hiệu du lịch bền vững ở vùng đất nắng gió này.

Ông Lê Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - cho rằng, việc xác lập và xây dựng các điểm đến mới trên địa bàn huyện Ninh Hải cần được quan tâm và thực hiện khẩn trương để đưa vào quảng bá, xác lập những tour, tuyến du lịch của tỉnh, trên cơ sở đảm bảo các vấn đề về môi trường, an ninh, an toàn, chú trọng khâu thông tin quảng bá hình ảnh du lịch các điểm đến thông qua các biển chỉ dẫn, tin tức trên các phương tiện truyền thông, truyền miệng, ứng dụng công nghệ thông tin.

Chính vì vậy, sau chuyến khảo sát hiện trạng vừa rồi cùng các sở, ban, ngành và địa phương, ông Bình đã chỉ đạo UBND huyện Ninh Hải khẩn trương xác lập điểm đến, mở rộng quy hoạch, quy mô và hình thành địa chỉ du lịch “làng trồng nho Thái An”, tạo điểm đến khác biệt thu hút du khách; đồng thời chỉ đạo xã Vĩnh Hải liên kết với các hộ trồng nho, tiến đến thỏa thuận, hợp tác cùng phục vụ phát triển du lịch.

Để bảo tồn và phát huy các điểm du lịch trên địa bàn huyện Ninh Phước và Thuận Nam, từng bước trở thành những điểm đến hấp dẫn du khách, đầu năm 2017, UBND tỉnh Ninh Thuận đã đề nghị các ngành, địa phương, đơn vị cần đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước về du lịch, khuyến khích, chăm lo, xây dựng chính sách phát triển du lịch bền vững, bảo vệ thiên nhiên và môi trường, giá trị văn hóa dân tộc.

UBND tỉnh Ninh Thuận giao Vườn Quốc gia Núi Chúa tổ chức quản lý để bảo tồn rừng gắn với phát triển du lịch; căn cứ tình hình, năng lực thực tế của đơn vị để thực hiện hoặc hợp tác liên kết với doanh nghiệp thực hiện xây dựng và khai thác điểm đến du lịch đảm bảo vệ sinh môi trường, thực hiện một cách nghiêm ngặt việc điều hành tour cho du khách đảm bảo an toàn tính mạng, cắm biển cảnh báo tại những khu vực nguy hiểm; xây dựng lại truyền thuyết núi Đá Đỏ để giới thiệu cho du khách, triển khai thực hiện trong năm 2017.

Điểm du lịch Đồi cát Nam Cương (huyện Ninh Phước) cũng đang được "đánh thức". UBND tỉnh cũng giao Sở VHTTDL lắp đặt thêm biển chỉ dẫn vào đồi cát Nam Cương trên các tuyến giao thông chính để du khách dễ nhận biết.

Theo ông Bình, hiện nay, việc khảo sát, lựa chọn khu vực để trồng dâu nuôi tằm thí điểm cung cấp nguyên liệu phục vụ cho làng nghề dệt Mỹ Nghiệp và quy hoạch vùng nguyên liệu cho việc làm gốm đang được UBND huyện Ninh Phước phối hợp với Sở TNMT thực hiện. Riêng Sở KHĐT hằng năm, nghiên cứu kế hoạch đầu tư công, các dự án hợp tác quốc tế để ưu tiên cơ sở hạ tầng góp phần nâng cao chất lượng hoạt động cho 2 làng nghề truyền thống gốm Bàu Trúc và Dệt Mỹ Nghiệp.
Nguồn: Lao động.com.vn

Tag: Đánh thức du lịch tiềm năng ở Ninh Thuận

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi tỉnh Hà Nam năm 2018
Sáng 21/5, Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức Hội thi giảng viên lý luận chính trị (LLCT) giỏi năm 2018.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.