Thời sự
 
 
Tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt Nam- Lào”
Sáng 7/11, Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức hội nghị tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt Nam- Lào”. Đồng chí Phạm Sỹ Lợi – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới dự và trao giải cho các cá nhân có bài dự thi xuất sắc nhất.

DSC_1168.JPG
Đồng chí  Phạm Sỹ Lợi – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh  trao giấy chứng nhận cho cá nhân đạt giải nhất cuộc thi
Sau gần 5 tháng phát động, cuộc thi “Tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt Nam- Lào” trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh. Toàn tỉnh có trên 25.000 bài dự thi, trong đó có gần 2000 bài dự thi của Đảng bộ Công an và Đảng bộ Quân sự tỉnh nộp trực tiếp về Bộ Công an và Bộ Quốc phòng. Kim Bảng, Lý Nhân, Thanh Liêm là những đơn vị có số lượng bài dự thi cao, trong đó huyện Kim Bảng có trên 18.000 bài dự thi. Nhóm bài thi về chủ đề “ Những kỷ niệm sâu sắc về tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc Việt – Lào trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”  có số lượng bài tham gia nhiều nhất, chiếm hơn 40%.  Nhiều bài  dự thi được đầu tư công sức, trí tuệ, bám sát chủ đề đã được lựa chọn, trình bày đẹp, công phu trên chất liệu giấy ảnh, in màu, phương pháp thể hiện truyền cảm, độc đáo, có góc nhìn sáng tạo, phân tích đánh giá các sự kiện, tư liệu sâu sắc, có chiều sâu về những nhân tố hình thành và quyết định mối quan hệ Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam về tình cảm gắn bó keo sơn của hai dân tộc trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng, bảo vệ đất nước; xác định rõ trách nhiệm của bản thân, của thế hệ mai sau trong việc xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam – Lào trong thời gian tới. 

DSC_1167.JPG

DSC_1162.JPG

 DSC_1156.JPG

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã lựa chọn được 33 bài viết xuất sắc nhất để trao thưởng cho các cá nhân đạt giải, gồm: 1 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba và 23 giải khuyến khích.

DSC_1169.JPG
Đồng chí Trần Đức Thuần - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trường ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu tại hội nghị

Cuộc thi “Tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt Nam- Lào” là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thiết thực hưởng ứng “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào, chào mừng kỷ niệm 55 thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác giữa hai nước. Thông qua cuộc thi, cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong tỉnh đã có những hiểu biết sâu sắc hơn về tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam trong quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây cũng như trongcông cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc ngày nay; thấy được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc phải giữ gìn, vun đắp và phát triển tình hữu nghị thủy chung, mối quan hệ đặc biệt giữa hai Đảng, nhà nước và nhân dân hai nước.

Thu Thảo
 

Tag: Tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt Nam- Lào”

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
TOÀN CẢNH: Khai mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV
Sáng 22/10, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.